TÌM HIỂU VỀ CHIP LED SMD TRONG MÀN HÌNH LED

//TÌM HIỂU VỀ CHIP LED SMD TRONG MÀN HÌNH LED

Chip led SMD – Chắc chắn rất nhiều khách hàng khi sử dụng hoặc tìm hiểu về màn hình led không còn xa lạ với thuật ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại sản phẩm này và ưu điểm của nó trong việc cấu tạo màn hình led.

Để làm rõ hơn về chip SMD, FCL xin phép được chia sẻ những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Chip led SMD là gì?

Còn có tên gọi khác là Surface Mounted Device, một trong những linh kiện được gắn trực tiếp trên bề mặt mạch và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. SMD là công nghệ mà các mắt chip led sẽ được gắn trực tiếp vào các bảng mạch thay vì có chân nhỏ như công nghệ DIP ngày trước. Ngoài ra, chip led SMD còn có khả năng tản nhiệt rất tốt với hiệu suất phát quang lớn.

chip-led-SMD

Những loại module của chip led SMD

Mỗi dòng đèn được sử dụng bóng SMD khác để cho phù hợp, cụ thể là gồm có chip led SMD module nhỏ, vừa và lớn. Các module được xếp loại dựa vào cường độ phát sáng của chip led.

  • Chip SMD nhỏ: SMD 1104, 1206, 2835, 3014, 3020, 3030, 3258, 3535. Loại chip nhỏ này có kích thước từ 1.2×0.4mm đến 3.5×3.5mm. Được sử dụng chủ yếu cho các loại đèn led có công suất nhỏ như đèn chiếu hắt…
  • Chip SMD trung bình: SMD 4014; 5050; 5630; 5730; 5733; 5736 với kích thước từ 4×1.4mm đến 5.7×3.6mm. Sử dụng trong các các dòng đèn có công suất trung bình và lớn như đèn đường, đèn pha…
  • Chip SMD: 7014, 7020, 8520 với kích thước lớn từ 7×1.4mm đến 8.5×2.0mm. Sử dụng với những đèn có công suất cực lớn.

chip-led-SMD-1

chip-led-SMD-2

Sự khác nhau của chip led SMD và bóng đèn led thường

Những bóng đèn led thông thường bạn sẽ bắt gặp ở những biển hiệu quảng cáo, bảng đèn led chỉ đường hay các đèn nháy trang trí ngoài đường phố. Còn công nghệ đèn led SMD là những chip led sử dụng đi-ốt phát quang gắn trên bo mạch điện tử, với kích thước nhỏ, vuông và phẳng. Chip led SMD có hiệu suất phát quang, độ tản nhiệt cũng như công suất hiệu quả hơn nhiều.

Trong màn hình LED, chip SMD có phát sáng 3 màu trên mỗi chip (chip LED RGB). LED RGB có 3 màu là đỏ, xanh dương và xanh lá, khi hiển thị sẽ cho màu sắc trung tính, sinh động và chân thật hơn.

chip-led-SMD-3

Ưu điểm của màn hình led sử dụng chip led SMD

  • Khả năng tản nhiệt tốt: Với cấu trúc khá nhỏ nên khả năng tản nhiệt của chip SMD rất tốt.
  • Tuổi thọ cao: Vì khả năng tản nhiệt tốt nên màn hình led sử dụng dòng chip này có tuổi thọ khá cao. Một số dòng đèn còn thiết kế riêng bộ tản nhiệt để hỗ trợ tuổi thọ chip ngày càng tăng.
  • Khả năng đổi màu: Nếu như các chip như DIP hay COB chỉ có thể phát sáng đơn sắc thì chip SMD lại có khả năng đổi màu rất tốt, mang đến tiện lợi cho việc kết hợp màu sắc, đồng thời tạo ra những dòng đèn đổi màu sinh động và sáng tạo mà bạn có thể thấy ở đèn hồ hơi hay đèn âm nước.
  • Hiệu suất phát quang lớn: Một điểm nổi trội của chip SMD là có hiệu suất phát quang vô cùng lớn với chất lượng ánh sáng cao, hoạt động được trong một khoảng thời gian dài, ánh sáng phát ra ổn định không có hiện tượng bị nhấp nháy.

Để hiểu rõ hơn về thiết bị màn hình led hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi Hotline 0907.111.601 | 0935.373.898 – Mr. Thăng để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn có nhu cầu sử dụng màn hình led nhé!

2020-07-22T19:55:08+07:00Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button