Đón Đầu Xu Hướng 3D OOH – Tiềm Năng Phát Triển Lớn 2023

//Đón Đầu Xu Hướng 3D OOH – Tiềm Năng Phát Triển Lớn 2023

Quảng cáo ngoài trời (Out-of-home Advertising – OOH) là một trong những hình thức quảng cáo lâu đời và được sử dụng rộng rãi như một công cụ quảng cáo, truyền bá mạnh mẽ ở các thành phố lớn tại những trạm giao thông – nơi tập trung đông người. OOH được đánh giá cao trong việc tạo ra nhận thức và thu hút khách hàng tiềm năng, cho phép thương hiệu tiếp cận nhiều tệp khách hàng khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ, 3D OOH ra đời đi kèm với tác động trực quan mạnh mẽ giúp hình thức quảng cáo ngoài trời bước lên một tầm cao mới, trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. 

Vậy 3D OOH là gì? Hình thức quảng cáo này hoạt động như thế nào và mang lại những lợi thế vượt bậc nào so với OOH truyền thống? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

3D OOH là gì? 

3D OOH hay 3D Digital Billboard là những thuật ngữ dành cho loại quảng cáo ngoài trời sử dụng công nghệ 3D để hiển thị hình ảnh ba chiều và thường được sản xuất dưới dạng video ngắn được lặp đi lặp lại. 

3D OOH yêu cầu một màn hình có đủ chất lượng, như màn hình LED hoặc LCD để thể hiện hình ảnh, video một cách sống động và chân thực nhất. Nhờ đó, thương hiệu dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường, tạo ra những ấn tượng trực quan mạnh mẽ và mang lại những trải nghiệm thị giác hấp dẫn. 

3d-ooh-5

3D OOH hoạt động như thế nào? 

Trên thực tế, 3D OOH tạo nên sự đặc biệt và sống động là do các nhà quảng cáo lợi dụng hiệu ứng thị giác của con người để tạo nên các “mánh khoé” về hình ảnh.

Công nghệ 3D áp dụng hình thức chia nhỏ hình ảnh thành các điểm ảnh nhỏ hơn trên màn hình. Các điểm ảnh này được chiếu theo các hướng khác nhau, khi liên kết lại sẽ tạo ra không gian ba chiều và khiến người xem cảm nhận được hình ảnh dưới dạng 3D. 

3d-ooh-4

Ưu điểm của 3D OOH

Tăng mức độ tương tác

Một nghiên cứu của Đại học São Paulo cho thấy 3D OOH giúp tăng mức độ tương tác lên tới 46,5% khi so sánh với biển quảng cáo 2D truyền thống. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng quảng cáo 3 chiều hiệu quả hơn trong việc tạo ra nhận thức và gợi nhớ thông điệp của thương hiệu. Những hiệu ứng sống động, ấn tượng được thể hiện dưới hình thức 3D có thể dễ dàng được nhìn thấy từ xa, thu hút sự chú ý của người đi đường và giúp thương hiệu tiếp cận được với nhiều tệp khách hàng khác nhau.

Gây ấn tượng 

Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng bộ não con người xử lý những hình ảnh ba chiều đập vào mắt họ hiệu quả hơn so với những hình ảnh hai chiều thông thường. Trên thực tế, 3D OOH có khả năng được người đi đường chú ý và ghi nhớ cao hơn tới 250% so với quảng cáo bảng quảng cáo 2D truyền thống.

3d-ooh-2

Thúc đẩy sáng tạo

Công nghệ 3D của OOH cho phép các nhà quảng cáo được tự do sáng tạo với nhiều định dạng và phong cách độc đáo để mang lại trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng. Tính linh hoạt của chúng cũng cho phép hiển thị toàn bộ sản phẩm và từ các góc độ khác nhau hoặc thay đổi chủ đề của chiến dịch quảng cáo một cách nhanh chóng và đơn giản. Nhờ đó, các nhà quảng cáo có thể thường xuyên thay đổi thông điệp cho phù hợp với nhiều tệp khách hàng khác nhau thay vì cố định một thông điệp và duy trì nó theo thời gian như các hình thức quảng cáo ngoài trời truyền thống.

Những hạn chế của 3D OOH 

Một trong những nhược điểm chính dễ nhận thấy của quảng cáo 3D đó là chi phí có thể đắt hơn các loại quảng cáo khác. Trong khi một bảng quảng cáo truyền thống chỉ hiển thị một phần nhỏ của cảnh, 3D OOH thường yêu cầu khả năng hiển thị cảnh ở một không gian rộng lớn hơn để tạo ra hiệu ứng thị giác cho người xem, đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất và duy trì các biển quảng cáo này cũng trở nên đắt đỏ hơn. 

Ngoài ra, một số yếu tố khác không kiểm soát được, chẳng hạn như thời tiết, cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của 3D OOH và không đáp ứng được những kỳ vọng về mặt thị giác của người xem.

3d-ooh-1

Màn hình led 2D sẽ là lựa chọn tối ưu nếu doanh nghiệp bạn đang eo hẹp về ngân sách. Màn hình led hiển thị video với độ sáng phù hợp sẽ mang lại trải nghiệm thị giác hiệu quả không kém 3D OOD. Bạn có thể ứng dụng màn hình led để quảng cáo ngoài trời hoặc hỗ trợ cho các chương trình, sự kiện trên sân khấu. Liên hệ với FCL để được tư vấn chi tiết nhé!

 

2023-02-26T14:54:16+07:00Categories: Tin tức|Tags: , |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button