Tháo lắp màn hình led trình chiếu đúng cách – Bạn có biết?

//Tháo lắp màn hình led trình chiếu đúng cách – Bạn có biết?

Hiện nay trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ đều có sự góp mặt của màn hình led trình chiếu. Điều này đã trở thành một phần quan trọng quyết định sự thành công của chương trình. Trong đó công đoạn vận chuyển, thi công lắp đặt đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và chính xác. Hãy cùng FCL tìm hiểu về cách tháo lắp màn hình led trình chiếu sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong bài viết sau đây nhé!

Trước khi thi công lắp đặt cần phải làm gì?

Màn hình led trình chiếu có diện tích lớn nên ta cần một chiếc xe tải để chuyển nó đến nơi lắp đặt. Khi xe vận chuyển, màn hình sẽ bị rung lắc, xóc nhẹ hoặc xây xát nên bạn phải bọc các góc của màn hình lại để đảm bảo chắc chắn hơn. Gợi ý tốt cho bạn là những tấm bìa catton đã bỏ đi có thể dùng để bọc cạnh, góc của màn hình.

man-hinh-led-trinh-chieu-5

Khi màn hình được vận chuyển đến nơi thì bạn phải kiểm tra và test thử ngay để xem nó có gặp vấn đề gì không. Nếu có thì sớm đưa ra những biện pháp xử lý, kịp thời tránh ảnh hưởng đến sự kiện.

Để tiến hành lắp đặt đúng cách, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí lắp đặt là trong nhà hay ở ngoài trời, diện tích sân khấu… để lựa chọn được sản phẩm và kích thước phù hợp, sau đó mới bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt. Bạn nên chọn một đơn vị cho thuê màn hình led trình chiếu uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo rằng sau khi hoàn thành màn hình hoạt động tốt, chắc chắn và an toàn.

man-hinh-led-trinh-chieu-6

Xác định khoảng cách người nhìn tới màn hình

Để cho người tham gia có tầm nhìn tốt nhất tới màn hình để tiện theo dõi các nội dung trình chiếu thì việc xác định khoảng cách của người nhìn tới màn hình là vô cùng quan trọng.

Nếu gần thì có thể lựa chọn màn hình có điểm ảnh nhỏ như màn hình led trình chiếu P3, P4, P5. Ngược lại nếu khoảng cách xa thì nên lựa chọn P6, P10.

Ngoài 2 lưu ý quan trọng ở trên, bạn cần lưu ý thêm về mục đích lắp màn hình led trình chiếu cố định hay lưu động để lựa chọn cabin phù hợp, yêu cầu về độ nét, tần số quét, kích thước màn hình…

Trước khi tháo dỡ cần phải làm gì?

man-hinh-led-trinh-chieu-7

Ngắt hết tất cả nguồn điện

Trước khi tháo dỡ cần đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện đã được tắt, thực hiện điều này để giữ an toàn cho người thi công, mặt khác tránh tình trạng va đập làm cháy hỏng màn hình.

Khảo sát xung quanh địa điểm tháo dỡ

Bạn cần khảo sát tình hình xung quanh xem đây có là nơi đông dân cư, nhiều người qua lại hay không, không gian thế nào,… Vì khi tiến hành tháo cần đảm bảo an toàn chung cũng như mỹ quan xung quanh không được ảnh hưởng.

man-hinh-led-trinh-chieu-1

Tiến hành tháo dỡ thật cẩn thận

Trong quá trình tháo dỡ, đặc biệt là với những màn hình led trình chiếu ngoài trời cỡ lớn, bạn sẽ phải trèo lên cao vậy nên cần cẩn thận để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn cho chính mình và những người xung quanh. Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo, đai thắt, nón bảo hộ,…

man-hinh-led-trinh-chieu-3

Xem tình hình thời tiết và điều kiện khách quan

Nếu tháo dỡ màn hình led trình chiếu trong nhà thì bạn không phải lo về vấn đề thời tiết, nhưng với thi công ở ngoài trời thì lại rất cần chú ý. Bạn nên lựa chọn tháo lắp vào ngày đẹp trời, nắng ráo, tránh trời mưa vì dễ xảy ra tai nạn và hỏng hóc.

man-hinh-led-trinh-chieu-2

Bảo quản các bộ phận đã tháo dỡ

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tháo dỡ, tiếp đến bạn cần bảo quản các bộ phận, thiết bị màn hình led trình chiếu cẩn thận bằng cách để vào hộp chuyên dụng của nó. Tránh việc để lộn xộn vừa khó sắp xếp lại vừa dễ gây mất mát, hỏng hóc.

Nếu như bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên thi công lắp đặt và tháo dỡ màn hình led trình chiếu uy tín thì FCL là sự lựa chọn hoàn toàn đáng tin cậy dành cho bạn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất!

man-hinh-led-trinh-chieu-4

man-hinh-led-trinh-chieu

 Hotline 0907 111 601

CHO THUÊ MÀN HÌNH LED FCL

2019-10-08T17:24:02+07:00Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button