Màn Hình Led P3 Có Thể Thay Thế TV Và Máy Chiếu Không?

//Màn Hình Led P3 Có Thể Thay Thế TV Và Máy Chiếu Không?

Màn hình led P3 đang được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng nhất hiện nay. Thực tế, nó đã thay thế TV và cả máy chiếu trong hầu hết các quảng cáo, sự kiện, hội nghị và hội thảo,… Vậy chất lượng màn hình P3 có tương đương TV không? Và có lợi thế hơn so với máy chiếu như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho từng câu hỏi một. Đầu tiên, màn hình P3 có chất lượng tương đương TV không?

man-hinh-led-p3-1

1. Về độ phân giải: Màn hình led P3 là loại màn hình có mật độ điểm ảnh cố định có khoảng cách giữa các điểm ảnh bằng 3mm với 111.111 điểm ảnh/m2. Kích thước màn hình led càng to, độ phân giải càng lớn. Ví dụ, nếu một màn hình P3 có kích thước 17m2 ta sẽ có 17*111.111= 1.888.888 điểm ảnh ≈ độ phân giải Full HD của tivi.

2. Khoảng cách nhìn: Khoảng cách nhìn của Tivi tối ưu thấp, chỉ ≤10m, còn với màn hình P3 khoảng cách nhìn lên đến từ 3m – 100m, có thể sử dụng để trình chiếu trong không gian lớn, đông người với nội dung trình chiếu rõ nét.

3. Độ sáng: Độ sáng của màn hình P3 trong nhà lên đến 2000cd/m2 và 7000cd đối với màn hình led ngoài trời.

4. Màu sắc: Màn hình led P3 hiển thị màu sắc fullcolor từ 16,7 triệu màu đến 281.000 tỉ màu tương đương với tivi.

5. Không gian hoạt động: Tivi chỉ có thể hoạt động với không gian trong nhà, có độ sáng thấp, không chống được nước. Màn hình Led P3 có thể hoạt động ổn định cho cả trong nhà và ngoài trời. Màn hình P3 ngoài trời còn được sản xuất theo tiêu chuẩn IP65, độ sáng cao, có thể chống mưa, chống bụi và hiển thị rõ nét dưới mọi tác động của thời tiết.

6. Điện năng tiêu thụ: Nếu so sánh màn hình P3 Fullcolor và tivi thông thường có cùng kích thước, thì điện năng tiêu thụ của màn hình Led chỉ bằng 1/2 của tivi.

7. Độ bền và tuổi thọ: Màn hình P3 có độ bền và hiệu xuất hoạt động cao, có thể hoạt động liên tục 24/24h với tuổi thọ lên đến 100.000h

Kết luận: Màn hình Led P3 có chất lượng hơn hẳn tivi về mọi mặt.

man-hinh-led-p3-2

Màn hình led P3 có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?

1. Kích thước: Màn hình P3 trong nhà không bị giới hạn về kích thước so với máy chiếu.

2. Chất lượng hình ảnh: Màn hình P3 có độ phân giải Full HD với kích thước nhỏ.

3. Kết nối: Màn hình led chỉ cần kết nối trực tiếp nguồn phát tín hiệu (máy tính, camera) thông qua dây kết nối HDMI là có thể trình chiếu nội dung.

4. Độ sáng: Màn hình P3 có độ sáng rất cao, gấp 3 lần máy chiếu, có thể trình chiếu nội dung rõ nét khi ánh sáng chiếu vào mà không cần phải tắt đèn như máy chiếu.

5. Không gian lắp đặt: Trong khi máy chiếu chỉ có thể sử dụng với không gian trong nhà và nơi có ánh sáng thấp, thì màn hình P3 lại có thể lắp đặt và sử dụng cho cả không gian trong nhà và ngoài trời, thậm chí chống được cả mưa, cả nắng mà không cần thiết bị che chắn.

6. Tuổi thọ: Màn hình led có tuổi thọ lên đến 100.000h và có thể sử dụng liên tục 24/24h thì máy chiếu chỉ có tuổi thọ chỉ khoảng 10.000h

Kết luận: Có thể thấy màn hình led P3 có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy chiếu về nhiều mặt.

man-hinh-led-P3-0

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, FCL mong rằng bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc “màn hình led P3 có chất lượng tương đương TV không? nó có lợi thế gì hơn so với máy chiếu?”. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt hơn khi chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng màn hình led P3 hay loại màn hình led nào, có thể liên hệ với FCL để được tư vấn và báo giá chi tiết.

2020-10-18T13:35:50+07:00Categories: Tin tức|Tags: , , , |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button