LÀM SAO ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN VÀ TUỔI THỌ MÀN HÌNH LED?

//LÀM SAO ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN VÀ TUỔI THỌ MÀN HÌNH LED?

1. Tuổi thọ màn hình led có thật sự cao?

Tuổi thọ màn hình led được các chuyên gia và đa số người dùng đánh giá là cao, có thể lên đến gần 12 năm sử dụng liên tục. Nhưng nếu chúng ta không biết bảo quản và lắp đặt, áp dụng quy trình sử dụng không đúng cách hoặc không được bảo trì, vệ sinh thường xuyên thì tuổi thọ của màn hình led sẽ “tuột dốc” không phanh.

Tuổi thọ của màn hình led được xác định là thời gian sử dụng của đèn led từ thời điểm ban đầu cho tới khi lượng ánh sáng giảm xuống chạm mức nhất định.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình led

Tuổi thọ của mỗi loại màn hình sẽ khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Yếu tố bên trong

– Bộ nguồn Driver: Khi nguồn điện hoạt động ổn định sẽ bảo đảm được tuổi thọ của bộ đèn ở mức tối đa.

– Bóng LED: Chất lượng bóng LED phải được đảm bảo các tiêu chuẩn về độ chống thấm nước, chống tia UV, độ giảm sáng để tăng tuổi thọ màn hình led.

– Thiết bị ngoại vi (module LED, vi mạch LED, bộ chuyển đổi, đầu nối, bo mạch in PCB, bộ chuyển đổi nguồn, cáp nối, chất lượng khung cabinet,…) cũng phải được đảm bảo làm từ những vật liệu chất lượng cao.

tuoi-tho-man-hinh-led-2

– Bộ tản nhiệt đèn LED: Nhiệt độ là “kẻ thù số 1” của đèn LED. Vậy nên bộ tản nhiệt tốt sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của đèn không bị giảm.

– Độ rung: Độ rung có ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết bị của màn hình led. Khi lắp đặt, cần phải lắp khung giá đỡ chắc chắn. Đồng thời, các mối nối được liên kết chặt chẽ sẽ giúp cho màn hình led hoạt động ổn định.

– Bảo quản màn hình: Đối với màn hình led, bạn cần phải dùng và bảo quản đúng theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra.

– Lựa chọn loại màn hình: Cần phù hợp với không gian và nhu cầu để có sự trải nghiệm tốt nhất cũng như tăng tuổi thọ của màn hình led.

– Màn hình led cần phải được bảo trì theo đúng định kỳ để kịp thời xử lý các lỗi đã phát sinh trong quá trình sử dụng. Đồng thời góp phần đảm bảo những bộ phận khác hoạt động bình thường.

Yếu tố bên ngoài

– Nguồn điện cung cấp: ổn định giúp tránh hiện tượng tăng giảm áp đột ngột, phát huy tối đa công suất và duy trì trạng thái hoạt động ổn định của màn hình led.

– Nhiệt độ: Trong quá trình hoạt động, một phần công suất sẽ sinh nhiệt, cộng thêm nhiệt độ từ môi trường sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của các bộ phận cấu thành cũng như toàn bộ màn hình, đặc biệt là các chip điện tử.

– Độ ẩm: Nếu môi trường xung quanh bị ẩm ướt thì các bộ phận kim loại, các dây nối sẽ dễ bị ăn mòn, hỏng hóc.

tuoi-tho-man-hinh-led-3

3. Cách tăng tuổi thọ màn hình led

Bạn cần chú ý các vấn đề sau để tuổi thọ của màn hình led đạt mức tối đa:

– Chọn mua hoặc thuê màn hình led chất lượng cao ở đơn vị uy tín để đảm bảo tính ổn định trong suốt quá trình sử dụng và hạn chế phát sinh lỗi trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng.

– Đảm bảo màn hình led dùng ở nguồn điện ổn định.

– Sử dụng màn hình led đúng loại phù hợp với từng không gian.

– Lưu ý sử dụng màn hình led theo đúng hướng dẫn của kỹ thuật viên.

tuoi-tho-man-hinh-led-1

Trên đây là một số tip về cách bảo quản, sử dụng để nâng cao tuổi thọ của màn hình led mà FCL tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng với những thông tin thiết thực này, bạn có thể sử dụng màn hình led được một cách ổn định, lâu dài nhất.

Leave A Comment

Call Now Button