Những Hạn Chế Của Màn Hình LED Quảng Cáo Bạn Cần Phải Biết

//Những Hạn Chế Của Màn Hình LED Quảng Cáo Bạn Cần Phải Biết

Màn hình led quảng cáo được ứng dụng rộng rãi hiện nay để lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn những hạn chế quan trọng liên quan đến vấn đề này mà không phải ai cũng tìm hiểu hết được. Cùng FCL tham khảo thêm trong bài viết sau đây nhé!

Rào cản pháp lý:

Hiện nay, thủ tục pháp lý, luật quảng cáo và luật xây dựng ở Việt Nam còn rất hạn chế khi cấp phép lắp đặt biển quảng cáo nên không dễ để có thể phát triển loại hình này. Thực tế hiện nay, đa số các biển quảng cáo đều ở chế độ “Thí điểm” hoặc được thi công với mục đích là “Tuyên truyền kết hợp khai thác thương mại” Vấn đề liên quan tới pháp lý khá nhạy cảm nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi triển khai nội dung truyền thông, cách thức,… của loại hình này nhé!

man-hinh-led-quang-cao-1

Cấm dùng âm thanh:

Theo luật quảng cáo, biển quảng cáo ​không được phát ra âm thanh. Trong khi đó, hầu hết định dạng của phương thức này đều ở dạng TVC. Vậy nên, đối tượng khách hàng tiềm năng chỉ có thể xem mà không nghe được nội dung quảng cáo. Điều này dẫn đến nhiều hạn chế trong truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp sử dụng nội dung quảng cáo tĩnh, chỉ để logo thương hiệu và thông điệp truyền thông giống như nội dung trên màn hình led quảng cáo thông thường.

man-hinh-led-quang-cao-2

Bị ảnh hưởng bởi đặc tính quảng cáo ngoài trời:

Với màn hình led quảng cáo ngoài trời, người xem chỉ có khoảng 3s – 5s để chú ý và xem nội dung. Bởi vậy thông thường quảng cáo sẽ có nội dung đơn giản, dễ nhớ để mang lại hiệu quả cao hơn.

Bị giới hạn bởi thực tế giao thông tại Việt Nam:

Ở nước ta, phương tiện giao thông phổ biến là xe máy. Vậy nên, khi màn hình led quảng cáo được đặt ở tầm thấp sẽ gây lóa mắt gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người đi đường. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho việc lắp đặt màn hình led quảng cáo bị hạn chế tại Việt Nam.

man-hinh-led-quang-cao-0

Xu hướng hiện nay các nhãn hàng cũng đang dịch chuyển phân bổ ngân sách cho quảng cáo ngoài trời thay vì những biển quảng cáo truyền thống. Các hình thức sáng tạo video, hình ảnh cũng ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn.

Để đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, một ý tưởng độc đáo, thu hút kết hợp với các phương tiện hoàn hảo, bạn sẽ nắm chắc phần thắng.

Hy vọng, những nội dung chia sẻ hữu ích trên đây về biển,màn hình led quảng cáo sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về hình thức này, FCL sẽ cập nhật thêm thông tin cùng các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

 

2021-04-04T16:29:08+07:00Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button