Dàn Âm Thanh Sân Khấu – Tìm hiểu nhanh tại đây!

//Dàn Âm Thanh Sân Khấu – Tìm hiểu nhanh tại đây!

Dàn âm thanh sân khấu là yếu tố vô cùng quan trọng cần phải chú ý đến khi bạn muốn tổ chức một sự kiện thành công. Chất lượng âm thanh tốt sẽ giúp truyền tải thông điệp của sự kiện đến đến người nghe một cách trọn vẹn nhất. Cùng tìm hiểu nhanh với FCL về hệ thống âm thanh sân khấu trong bài viết sau đây nhé!

dan-am-thanh-san-khau-1

1. Thông tin cơ bản về hệ thống âm thanh sân khấu:

Hiện tại, âm thanh sân khấu được chia thành 2 loại: dàn âm thanh sân khấu trong nhà và dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Tùy theo mỗi nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tổ chức sự kiện, chúng ta sẽ có những lựa chọn khác nhau cho dàn âm thanh sân khấu.

+ Dàn âm thanh sân khấu trong nhà:

Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà thường dùng để phục vụ cho các chương trình âm nhạc, hài kịch, họp hành, hội thảo, lễ ra mắt, tiệc tất niên, tân niên,… bao gồm:

– Có hệ thống loa vệ tinh đi kèm với công suất khoảng từ 40W đến 60W giúp tiếng treble của hệ thống âm thanh được đầy đủ hơn. Số lượng lắp đặt phụ thuộc vào diện tích từng phòng.

dan-am-thanh-san-khau-2

– Các micro cổ ngỗng để phục vụ hội họp.

– Đặc trưng của sân khấu trong nhà là không gian giới hạn và khép kín, rất dễ tạo tiếng vang nên các thiết bị xử lí tạo vang không quá quan trọng.

+ Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời:

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời đặc biệt chú trọng về các thiết bị xử lý tạo vang. Theo lí thuyết, sóng âm truyền thẳng, trong môi trường ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên hiệu ứng âm thanh kém chất lượng. Các đặc điểm chính của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là:

– Sử dụng hệ thống loa công suất lớn: Các loại loa như loa toàn dải, loa siêu trầm, loa kiểm tra,…

– Các thiết bị xử lý âm thanh.

2. Những lưu ý trước khi lựa chọn một dàn âm thanh sân khấu.

+ Loa: Lựa chọn loại loa bass âm – bass dương với công suất và cách lắp đặt phù hợp với cấu trúc sân khấu. Chú ý sắp xếp loa sao cho âm thanh tỏa đi được đều đặn các hướng.

dan-am-thanh-san-khau

+ Cục đẩy công suất hay ampli (chỉ sử dụng một trong hai): Có chức năng khuyếch đại các tần số, nhằm tạo sự vững mạnh cho tất cả các dải tần của loa.

+ Mixer: Là một thiết bị hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào (ví dụ như các tần số sóng âm hay các dải tần), làm cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn.

+ Bộ xử lý tín hiệu: Hãy sử dụng những bộ xử lý tín hiệu như Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang khác để tăng tính tự nhiên cho dàn âm thanh, tăng hiệu quả thuyết phục người nghe.

+ Micro không dây, micro cổ ngỗng và các thiết bị phụ kiện âm thanh khác: dây loa, dây tín hiệu, jack các loại,…

dan-am-thanh-san-khau-4

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống âm thanh sân khấu cũng như một số những lưu ý dành cho bạn khi quyết định lựa chọn các thành phần trong đó. Hi vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong việc giải quyết những vấn đề liên quan về các thiết bị âm thanh sân khấu qua Hotline 0907.111.601 | 0935.373.898 – Mr. Thăng !

Chúc bạn nhiều thành công và sức khỏe!

Leave A Comment

Call Now Button