Các yêu cầu về hiệu suất hiển thị LED và lựa chọn mắt LED

//Các yêu cầu về hiệu suất hiển thị LED và lựa chọn mắt LED

Màn hình LED là công cụ quảng cáo ngày càng trở nên thông dụng trên thị trường. Vậy nên, việc nắm rõ các yêu cầu về hiệu suất hiển thị LED và lựa chọn mắt LED là rất cần thiết cho những ai đang có nhu cầu mua hoặc thuê màn hình LED.

Các yêu cầu hiệu suất hiển thị LED

– Trong màn hình LED, mạch điều khiển chính là các mạch tích hợp ổ quang điện. Mạch điều khiển và chất lượng quang điện được xác định bằng chất lượng của thiết bị IC, yêu cầu bảo đảm IC sẽ bảo đảm chất lượng của mạch điều khiển quang điện hay chính là mạch điều khiển trong mỗi module led.

hieu-suat-hien-thi-led

– Màn hình LED là tổ hợp của một số thiết bị cấu thành như : Module, Bộ đổi nguồn, Card điều khiển… Chính vì vậy chất lượng của màn hình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên khi chọn lắp màn hình led ta nên cân nhắc chọn những đơn vị thi công có tư vấn hợp lý với nhu cầu,…

– Nguồn của màn hình LED, các yêu cầu chung trong 5 năm, cần phải nhỏ hơn 1% tỷ lệ lỗi. Chất lượng nguồn cấp được xác định bởi nhà chế tạo nguồn, độ ổn định chung của nguồn cấp ngày nay tương đối tốt, chúng ta nên chọn các nhãn hiệu uy tín để được đảm bảo.

– Trong quá trình hoạt động thì tỷ lệ lỗi điểm màu là 0,03‰, thời gian và chế độ hoạt động cũng ảnh hưởng tới khá nhiều tuổi thọ của màn hình LED.

hieu-suat-hien-thi-led-3

Lựa chọn mắt LED

Lựa chọn các thông số kỹ thuật tốt để màn hình LED đem lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, về cơ bản các thông số sau đây:

Kích thước mắt led sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến:

+ Công suất tiên thụ của màn hình led.

+ Góc nhìn tối ưu.

+ Độ tương phản ánh sáng.

+ Tuổi thọ IC.

+ Cấu hình điều khiển.

hieu-suat-hien-thi-led-1

Chỉ số IP:

Chỉ số này quyết định tính chất của màn hình LED (indoor or outdoor), khả năng chống nước và chống bụi…

Độ sáng:

Diện tích mắt LED sẽ tác động đến độ sáng của màn hình LED, thường độ sáng mắt LED cao hơn các yêu cầu của độ sáng màn hình LED.

Bước sóng mắt LED:

Nó sẽ tác động lên màu sắc hiển thị LED, thường với bước sóng, màu đỏ là 640nm, xanh lục là 525nm, xanh lam là 470nm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà FCL muốn mang đến cho quý khách hàng khi có nhu cầu mua hoặc thuê màn hình LED. Hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với màn hình LED!

CHO THUÊ MÀN HÌNH LED FCL

Tham khảo các bài viết khác tại đây.

2019-11-22T21:06:17+07:00Categories: Tin tức|Tags: , , |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button