9 thông số cần chú ý khi lựa chọn module led

//9 thông số cần chú ý khi lựa chọn module led

module-LED-11. Khoảng cách giữa các pixel

Khoảng cách giữa các pixel được tính bằng milimet. Thông số này tương quan với độ phân giải của màn hình.  Khoảng cách này thấp có nghĩa là trong một module sẽ có nhiều bóng đèn hơn và độ chi tiết, rõ nét của hình ảnh sẽ cao hơn.

module-LED

2. Loại bóng LED của module

Hai loại bóng LED thường được sử dụng cho module trên thị trường là bóng DIP và bóng SMD.

  • Bóng DIP (dual-inline-package) là bóng led có 2 chân anode và cathode để kết nối với bảng mạch LED. Các bóng LED dạng DIP chỉ cho phép hiển thị một màu mỗi bóng.

module-LED-4

  • Bóng SMD là bóng được đính trực tiếp lên bảng mạch PCB, có thể hiển thị cả ba màu. Các bóng SMD cũng có khả năng lắp đặt và tùy biến dễ dàng hơn. Đồng thời công nghệ SMD cho hiệu suất phát quang lớn hơn và tản nhiệt tốt hơn.

Chính vì các lý do này nên hiện nay người ta chỉ sử dụng các bóng SMD cho module LED.

3. Chế độ quét của module LED

Chế độ quét là chế độ mà IC chỉ điều khiển một số bóng nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Thông số chế độ quét càng cao thì có nhiều bóng LED được IC điều khiển hơn trong thời điểm đó dẫn đến độ sáng cao hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ lựa chọn các module có chế độ quét phù hợp, vì chế độ quét càng cao thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng.

4. Chú ý đến kích thước và khối lượng của module LED

Yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển và thi công lắp đặt nhiều hơn là chất lượng hình ảnh của module LED

5. Mật độ điểm ảnh của module LED

Là thông số tác động trực tiếp đến chất lượng hình ảnh có liên quan chặt chẽ với khoảng cách điểm ảnh, mật độ điểm ảnh càng lớn thì khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ và ngược lại.

module-LED-3

6. Cường độ ánh sáng của module LED

Thông số này cần chú ý khi bạn đang cân nhắc sử dụng module LED ở trong nhà hay ngoài trời. Các module cho màn hình trong nhà thường cần độ sáng thấp hơn so với các module cho màn hình ngoài trời. Các module LED trong nhà cần có độ sáng khoảng 500 – 800 cd/m2. Và chỉ số từ 5000 đến 6000 cd/m2 dành cho màn hình led ngoài trời.

7. Tuổi thọ bóng LED, thời gian bóng hoạt động tốt nhất và góc nhìn của module

Đây là ba thông số phụ mà các nhà sản xuất đưa ra cho một module. Tuổi thọ bóng LED trong thực tế là khoảng 8 năm và thời gian mà nó hoạt động tốt nhất là khoảng 1 năm đầu tiên. Góc nhìn của module là góc quan sát cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

8. Tốc độ hiển thị hình ảnh của module LED

Là tần suất hình ảnh trong một giây hay còn gọi là khung hình trên giây. Đơn vị đo của nó là Herzt. Đối với các module sử dụng cho màn hình LED hiện nay, thường có chỉ số này vào khoảng 1920hz, có nghĩa là hiển thị được 1920 hình ảnh trên giây. Đủ tiêu chuẩn để hiển thị full HD.

9. Thang độ xám của module LED

Đây là chỉ số thể hiện các sắc thái khác nhau của màu xám. Nó cho phép chúng ta biết được khả năng hiển thị màu của module. Thang độ xám có tới 256 mức độ chuyển dần từ đen sang trắng. Module có thang độ xám càng cao thì khả năng hiển thị màu càng phong phú.

Ngoài những chỉ số trên, nếu bạn lựa chọn module cho màn hình LED ngoài trời thì còn cần chú ý đến chỉ số chống nước và bụi bẩn quốc tế IP. Đây là một chỉ số gồm 2 chữ số, chữ số đằng trước nằm trong khoảng từ 0 – 7 biểu thị khả năng chống bụi bẩn. Chữ số đằng sau nằm trong thang từ 0 – 9 biểu thị khả năng chống nước, mức độ 9 là chống nước 100%.

Có sự hiểu biết về những thông tin trên của module LED chưa bao giờ là dư thừa nếu bạn là một người hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc quảng cáo sử dụng màn hình LED. Có khá nhiều thông số mà chúng ta cần chú ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua hoặc thuê module LED. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ và các thắc mắc xoay quanh, thì liên hệ ngay với FCL để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất!

2019-10-08T18:25:59+07:00Categories: Tin tức|Tags: |0 Comments

Leave A Comment

Call Now Button